Tìm kiếm
LĨNH VỰC KINH DOANH
KÝ GỬI BẤT ĐỘNG SẢN
THỐNG KÊ
Liên kết web
Bản đồ chỉ đường
QUẢNG CÁO

Hội nghị tổng kết cuộc vận động “Gia đình tiết kiệm năng lượng” năm 2010 do Hội Liên hiệp Phụ nữ và TT Tiết kiệm năng lượng Tp.HCM tổ chức

Tổng kết cuộc vận động hộ gia đình tiết kiệm năng lượng: 95 tập thể và 650 cá nhân được khen thưởng
9:48 | 22/4/2011

Ngày 19 tháng 4 năm 2011, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM – Trung tâm Tiết kiệm năng lượng (ECC-HCMC) đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ TP. HCM tổ chức chương trình tổng kết Cuộc vận động hộ gia đình tiết kiệm năng lượng năm 2010. Với những đóng góp to lớn cho cuộc vận động, 95 tập thể và 650 cá nhân đã được Ban tổ chức khen thưởng.

Cuộc vận động hộ gia đình tiết kiệm năng lượng (TKNL) năm 2010 do Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM – Trung tâm Tiết kiệm năng lượng (ECC-HCMC) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ TP. HCM tổ chức phát động từ tháng 03 năm 2010. Cuộc vận động đã thu hút 102.616 hộ gia đình và 1200 tuyên truyền viên của 24 quận, huyện trên toàn địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, nhằm cung cấp, tư vấn thông tin đến các hộ gia đình, Ban tổ chức đã thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt, Ban tổ chức đã tổ chức hơn 200 lớp tuyên truyền theo chiều sâu với sự tham gia của hơn 52 000 hội viên. Với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố và sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, ECC – HCMC đã tích cực, chủ động phối hợp với Ban tuyên giáo - Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM cùng các đối tác thực hiện thành công cuộc vận động hộ gia đình tiết kiệm năng lượng năm 2010 và góp phần giúp thành phố tiết kiệm 360 triệu kWh điện.

Tổng kết cuộc vận động, Ban tổ chức đã khen thưởng 95 tập thể (là Hội Liên hiệp phụ nữ các quận, huyện, phường, xã) và 650 hộ gia đình, tuyên truyền viên đã có thành tích tốt trong việc tuyên truyền, vận động hộ gia đình tham gia và thực hiện tốt cuộc vận động hộ gia đình TKNL năm 2010. Trong khuôn khổ buổi lễ tổng kết, đại diện cho các tập thể và cá nhân, hộ gia đình được khen thưởng, Ban tổ chức đã tặng bằng khen cho 40 tập thể và 100 hộ gia đình tiêu biểu nhất của cuộc vận động.

Theo ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc ECC-HCMC, để cuộc vận động mang lại kết quả tốt, sau khi phát động, ECC-HCMC đã phối hợp cùng Hội LHPN TP. HCM biên soạn tài liệu, củng cố kiến thức cho đội ngũ giảng viên của ECC-HCMC để tổ chức đào tạo cho các tuyên truyền viên từ cấp quận, huyện cho đến phường, xã, chi, tổ, hộ gia đình. Sau đó, cùng với đội ngũ tuyên truyền viên truyền thông, đưa thông tin cuộc vận động đến từng hộ gia đình và kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện.

Cũng tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức cuộc vận động hộ gia đình tiết kiệm năng lượng 2010 tiếp tục phát động cho chương trình trong năm 2011. Theo đó,  cuộc vận động năm 2011 tiếp tục duy trì kết quả của năm 2010 (102.616 hộ và 1200 tuyên truyền viên) và mở rộng thêm 360.000 hộ gia đình cùng với 2.400 tuyên truyền viên nòng cốt. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết cuộc vận động hộ gia đình tiết kiệm năng lượng năm 2010

Bà Đinh Thị Bạch Mai – Chủ tịch Hội LHPN TP. HCM phát biểu tại buổi lễ
Ông Huỳnh Kim Tước và Bà Nguyễn Thị Khánh Tâm khen thưởng đại diện các hộ gia đình thực hiện tốt phong trào tiết kiệm năng lượng
Các hộ gia đình tại TP. HCM quyết tâm phấn đấu sử dụng năng lượng hiệu quả hơn nữa trong năm 2011
Quầy trưng bày của Công ty TNHH TMDV Anh Minh Châu tại buổi lễ.


Tại TP. HCM, đối tượng hộ gia đình chiếm khoảng 36% năng lượng tiêu thụ nhưng đây không phải là đối tượng bắt buộc của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Do vậy, cuộc vận động là hướng đi đúng và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

Chương trình giới thiệu sản phẩm về đèn năng lượng mặt trời

Các tin đáng chú ý khác